4 thành phố của Mỹ lọt top thị trường đầu tư BĐS tốt nhất thế giới

14/07/2017 19:14

Báo cáo mới đây của tập đoàn quản lý đầu tư Schroders cho biết, các thành phố của Mỹ đang là thị trường đầu tư địa ốc hấp dẫn nhất thế giới. Los Angeles là thành phố dẫn đầu bảng xếp hạng lần này.

Báo cáo Chỉ số đô thị toàn cầu vừa được công bố bởi Schroders chỉ rõ, bảng xếp hạng các thị trường đầu tư nhà đất giàu tiềm năng nhất trên thế giới đã có sự thay đổi đáng kể. Theo đó, các thị trường đầu tư bất động sản có lợi nhuận dài hạn tốt toàn cầu lần lượt thuộc về các thành phố Los Angeles, London, Boston, Chicago và New York. Trừ thủ đô London (Anh), 4 vị trí còn lại trong top 5 đều đến từ Mỹ.

Đặc biệt, thành phố Los Angeles đã “nhảy cóc” 5 bậc từ vị trí thứ 6 của bảng xếp hạng lần trước lên vị trí đầu bảng. Từ một trung tâm công nghiệp phim ảnh, Los Angeles chuyển đổi thành một bệ phóng cho những người mới khởi nghiệp. Hiện các công ty startup lớn mạnh như SpaceX, Snapchat và Auction.com đều đặt trụ sở tại thành phố này.

4 thành phố của Mỹ lọt top thị trường đầu tư BĐS tốt nhất thế giới
Thành phố Los Angeles (Mỹ) là thị trường đầu tư nhà đất giàu tiềm năng nhất
toàn cầu.

Theo Giám đốc phụ trách mảng bất động sản toàn cầu của Schroders, ông Tom Walker: “Một trong những thế mạnh quan trọng của Los Angeles là sự đa dạng trong các ngành kinh tế, từ dịch vụ tài chính, truyền thông đến thương mại và công nghệ.".

Giữ vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng Hong Kong. Thành phố này hứa hẹn khả năng sinh lời cho các nhà đầu tư bất động sản quốc tế khi giá nhà đất không ngừng gia tăng. Quốc đảo Singapore giữ vị trí thứ 9 toàn cầu và thứ 2 tại châu Á.

Bên cạnh đó, bảng xếp hạng này cũng cho thấy sự xuống dốc nhanh chóng của thị trường Trung Quốc. Được biết, trong bảng xếp hạng lần trước, các thành phố Trung Quốc đại lục chiếm phần lớn các vị trí đầu tiên. Vậy nhưng, Bắc Kinh để mất vị trí đầu bảng về tay Los Angeles và tụt xuống vị trí thứ 11 toàn cầu trong lần xếp hạng này. Thành phố Thâm Quyến tụt hạng sâu nhất, từ vị trí thứ 3 xuống tận thứ 24 thế giới. Trong khi đó, thành phố Thượng Hải rơi từ vị trí thứ 2 xuống thứ 10.

Có khoảng 160 thành phố trên thế giới đã được phân tích để cho ra bảng xếp hạng các thị trường đầu tư nhà đất tiềm năng nhất. Thị trường Melbourne và Houston đã rơi khỏi top 10 kể từ lần xếp hạng trước. Trong top 20 cũng ghi nhận các đại diện hiếm hoi của châu Âu gồm Paris và London.

Được biết, Schroders đưa ra bảng xếp hạng này dựa trên các chỉ số như tăng trưởng GDP, thu nhập trung bình dự kiến, doanh số bán lẻ, quy mô dân số (tính người từ 15 tuổi trở lên). Hơn nữa, bảng xếp hạng lần này còn xét đến tiêu chí chất lượng giáo dục đại học của khu vực được nghiên cứu. Đây là điểm khác biệt so với bảng xếp hạng lần trước.

Giới chuyên gia của Schroders đánh giá, các trường đại học đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế của một thành phố. Thực tế cho thấy, những đổi mới và giáo dục chất lượng cao cung cấp lực lượng lao động chất lượng, năng suất hơn.

Các thành phố của Mỹ xếp hạng cao trong báo cáo lần này của Schroders, một phần là nhờ có các trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Thâm Quyến rớt hạng sâu hơn so với Thượng Hải và Bắc Kinh do không được đánh giá cao về giáo dục đại học như hai thành phố trên.

(Theo Tuổi trẻ Online) 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu